1.000 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam bị triệu hồi

TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN GREEN AUTO

Cùng nhau nâng tầm kỹ thuật - Kết nối công đồng - Sẻ chia tri thức - Bước đến thành công

1.000 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam bị triệu hồi

Admin in category Electric car | Ngày đăng: 14-04-2017 11:55 | Bình luận: 0 | Lượt xem: 454

Mercedes-Benz vừa phát đi thông cáo cho biết khoảng 1.000 chiếc xe của hãng tại thị trường Việt Nam bị lỗi liên quan tới hệ thống điện, hậu quả có thể gây cháy xe nếu người sử dụng cố gắng khởi động xe nhiều lần.

Theo đó, Khoảng 1.000 xe Mercedes tại Việt Nam bị lỗi nguồn điện, khiến hệ thống điện bị quá nhiệt, có thể gây cháy.

"Trên một số mẫu xe, bộ giới hạn dòng điện có thể bị quá tải do hệ thống khởi động bị gián đoạn hay hư hỏng do tác nhân bên ngoài xảy ra trước đó (chẳng hạn thủy kích), dòng điện chạy qua bộ giới hạn dòng điện của hệ thống khởi động có thể tăng cao. Nếu người điều khiển tiếp tục cố gắng khởi động nhiều lần dù không nổ, dòng điện này có thể khiến bộ giới hạn dòng điện bị quá nhiệt", thông cáo viết.

Cũng theo Daimler AG, hãng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp chấn thương nào liên quan tới lỗi này, xác suất xảy ra tình huống cũng rất hiếm. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, hãng sẽ thu hồi và lắp cầu chì bổ sung trên đường dây dẫn tới bộ khởi động để đề phòng. Khách hàng có thể đem xe tới các trung tâm sửa chữa ủy quyền của Mercedes-Benz để được khắc phục lỗi.

Hãng xe Đức cho biết sẽ thông báo việc triệu hồi chính thức từ tháng 7 năm nay, khi có đầy đủ thông tin và phụ tùng thay thế.

Trên thế giới, khoảng một triệu chiếc Mercedes sẽ bị thu hồi. Các dòng xe có nguy cơ bị ảnh hưởng gồm CLA-Class, C-Class, E-Class và 2 dòng crossover GLA và GLC, sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017.

Trong số này, có tới hơn 300.000 chiếc tại Mỹ - một trong những thị trường lớn nhất của hãng xe Đức. Gần 700.000 xe còn lại tập trung ở hai thị trường lớn là Trung Quốc, Đức và một số quốc gia khác.

Tag:
BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN
Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

captcha

Về GreenCar.vn

GreenCar.vn được thành lập bởi người có niềm đam mê sâu sắc về ô tô. Những chia sẻ trên trang là tất cả những kiến thức, trải nghiệm của riêng tác giả nhằm chia sẻ với các anh em hiện đang hoạt động trong lĩnh vực ô tô. Trong tương lai GreenCar.vn hướng tới một đất nước Việt Nam phát triển và thân thiện với môi trường.

Công ty TNHH GreenCar Việt Nam

  • Địa chỉ: 549/71/21 Lê Văn Thọ, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM
  • Email: admin@greencar.vn
  • MST: 0312179313